Thành lập công ty thu mua phế liệu có khó không

Thành lập công ty thu mua phế liệu có khó không

Biến rác thành tiền, bảo vệ môi trường đang trở thành xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay. Điều này đã thúc đẩy ngành thu mua phế liệu phát triển, trở thành lĩnh vực vô cùng hot. Vậy thành lập công ty thu mua phế liệu có khó không?

Thành lập công ty mua phế liệu có khó không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn kinh doanh, dấn chân vào lĩnh vực thu mua phế liệu, ve chai. Để giải đáp được thắc mắc này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các khía cạnh cần thiết để thành lập nên công ty mua phế liệu xem chúng khó hay dễ.

Tiền vốn cần có để kinh doanh phế liệu

Với nhiều ngành nghề khác, số vốn bỏ ra ban đầu không hề ít, thậm chí nó còn là cả một gia tài, cơ ngơi. Nhưng với nghề thu mua phế liệu lại không hề vậy. Bạn chỉ cần một chút vốn, vài chục triệu đồng là đủ để bạn tự đứng ra làm chủ kinh doanh rồi. Thực tế đã có rất nhiều người khởi nghiệp với nghề này xuất phát từ lao động nghèo, đi thu mua ve chai nhỏ lẻ và sau 1 thời gian nhất định, họ đã tự kinh doanh được.

Đầu ra của phế liệu

Thu mua phế liệu có lãi hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu tìm nguồn mua phế liệu của bạn. Công việc của bạn khá đơn giản chỉ cần đi thu mua từ nhà dân, nhà hàng, quán xá, doanh nghiệp bán lại cho tổng công ty thu mua, đơn vị tái chế hưởng sự chênh lệch ở giữa. Vì vậy, nếu bạn tìm được tổng công ty uy tín, giá phế liệu mới nhất luôn cao hơn các nơi khác, thanh toán lại sòng phẳng thì chắc chắn việc thu mua của bạn sẽ có lãi.

Hiện nay, trong thời đại công nghệ 4.0, vấn đề này không có gì khó khăn. Bởi rất nhiều công ty tái chế, tổng công ty thu mua phế liệu đăng tải thông tin tuyển đại lý. Họ còn sẵn sàng hỗ trợ cả giá cả lẫn tư vấn cho bạn mọi thủ tục, giấy tờ và kinh nghiệm làm nghề.

Giấy phép cần thiết để mở công ty thu mua phế liệu

Một vấn đề tiếp theo không thể bỏ qua khi mở bất cứ công ty nào đó chính là khâu giấy tờ. Lĩnh vực thu mua ve chai cũng không ngoại lệ. Một khi muốn thành lập công ty, bạn phải được cơ quan Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh. Bạn chỉ cần mang hồ sơ đăng ký kinh doanh, giấy tờ tùy thân tới cơ quan đăng ký có thẩm quyền tại khu vực bạn muốn mở công ty.

Ngoài giấy phép kinh doanh, mở công ty ve chai cần có thêm giấy phép điều kiện môi trường và giấy xác nhận về phòng cháy chữa cháy. Trong đó, giấy phép điều kiện môi trường nhằm xác định minh bạch, tin cậy, bảo vệ sức khỏe cho người dân và môi trường xung quanh. Còn giấy phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cháy nổ.

Như vậy, qua những phân tích trên, chúng ta có thể thấy thành lập công ty thu mua phế liệu không khó. Vốn ít, dễ tìm kiếm đầu ra, giấy tờ pháp lý không quá khó, toàn giấy phép cơ bản. Mở đơn giản nhưng để tồn tại, phát triển, kinh doanh có lời đó mới là vấn đề.

Kinh nghiệm mở công ty thu mua phế liệu cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đã từng trải nghiệm với ngành thu mua phế liệu thì chắc chắn sẽ biết nghề này không hề nhẹ nhàng. Ngược lại, nó lại rất lam lũ, vất vả, nhất là giai đoạn đầu mới thành lập, công ty non trẻ, tất cả các công việc hầu như đều phải có sự góp mặt của bạn. Do đó, để tránh vừa thành lập đã tan giã, bạn nên:

Chú ý tới tổng chi phí dịch vụ kinh doanh thu mua phế liệu trọn gói

Nhiều người nghĩ rằng, kinh doanh phế liệu chỉ cần chuẩn bị ít vốn để thu mua hàng. Tuy nhiên, đó là họ chưa đủ va vấp. Bởi ngoài tiền vốn để mua phế liệu, bạn còn phải chi phí khác. Điển hình như chi phí xe cộ, vận chuyển, bốc xếp, cắt xé, phí thuê nhân công, phí kho bãi lưu trữ phế liệu, phí xử lý môi trường,…

Nếu không dự liệu trước các chi phí này, bạn sẽ không chuẩn bị đủ số tiền cần thiết. Vốn bị gãy đứt đoạn, tài chính sẽ gặp khó khăn, hiệu quả kinh doanh từ đó không được như dự tính. Bản thân không có cách xoay sở kịp thời, công ty đi đến bờ vực phá sản là điều không tránh khỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *