5 ý tưởng kinh doanh mới lạ và độc đáo

5 ý tưởng kinh doanh mới lạ và độc đáo

Những ý tưởng kinh doanh mới lạ luôn là xu hướng được nhiều người quan tâm, nhất là những bạn trẻ. Những mô hình buôn bán độc đáo, mới lạ sẽ thu hút sự tò mò của chúng ta, đồng thời tạo ra một Xu thế thị trường mới cho bản thân.

Việc đi theo một mô hình hay ý tưởng kinh doanh mới lạ sẽ giúp cho việc kinh doanh ít đối thủ cạnh tranh, đồng thời nhanh gọn biến thành người dẫn đầu thị trường.

1. Ý tưởng buôn bán cây cảnh bỏ túi

Nghe cái tên ta đã cảm thấy được sự mới lạ trong mô hình buôn bán này. Đây được xem là một mô hình vô cùng sáng tạo khi những cây cảnh được trồng trong một mô hình nhà kính sinh học dạng mini. Từ đó mà chúng ta có thể mang nó đi bỏ túi và mang theo bên mình.

những loại cây cảnh bỏ túi này bạn có thể dùng làm quà tặng, hay dùng làm đồ trang trí cũng rất hợp lí. Sự độc đáo trong cách kết hợp giữa nụ cười chơi cây cảnh và sự tiện lợi lại mang một ý nghĩa độc đáo sẽ thu hút nhiều quý khách muốn trải nghiệm. Ta thường thấy những chậu cây cảnh được trồng tại vườn hay các châu cây mini được đặt ở văn phòng làm việc đúng không? Các hiện nay đã có mô hình trồng cây cảnh bỏ túi rất gọn nhẹ và độc đáo.

2. Kinh doanh thời trang cho thú cưng

Hiện nay việc nuôi thu cưng như là trào lưu khá phổ biến tại Việt Nam. Xu thế nuôi một chú thú cưng được lan rộng ở khắp mọi lứa tuổi. Vì vậy việc kinh doanh đồ thời trang cho thú cưng được xem là một thị trường tiềm năng hiện nay. Bạn có thể buôn bán kính mắt cho thú nuôi, mũ, vòng cổ, khẩu trang… Cho những chú thú cưng.

Thường thì chủ nhân của nó sẽ rất thích chăm sóc cũng như làm đẹp cho chúng. Việc đầu tư những món đồ làm đẹp cho thú cưng được xem là quá bình thường và hiện nay còn được ưa chuộng. Với ý tưởng kinh doanh mới lạ này, bạn sẽ có một lượng quý khách hàng mục tiêu rất lớn. Các món đồ thời trang dành cho thú nuôi này cũng không đắt và bạn có thể buôn bán online.

những món đồ nhỏ xinh sẽ làm cho khách hàng bị thu hút và chấp nhận mua sắm dễ dàng hơn. Một thị trường ngách mới sẽ giúp bạn giảm thiểu lượng đối thủ cạnh tranh và xây dựng được tập khách hàng của riêng mình.

3. Làm nến thơm handmade

Đây có thể là ý kinh doanh mà ít người biết đến. Tuy nhiên, việc dùng nến thơm trong nhà lại rất phổ biến, nó tạo ra không gian thư giãn cũng mùi hương đặc trưng cho ngôi nhà. Những loại nến thơm được làm đại trà thường có các mùi hương không thơm, đồng thời làm từ những nguyên liệu không đảm bảo. Vì vậy khách hàng thường ưu tiên chọn lựa các loại nến được làm handmade với những loại hương thơm tự nhiên như cam, chanh, bưởi hay hương quế…

các sản phẩm handmade này có thể được mua lẻ hoặc bạn có thể bán sỉ cho những khách sạn, homestay…Bên cạnh đó, các loại nến thơm này còn được dùng để trang trí ở những quán coffe, cửa hàng…Với ý tưởng kinh doanh mới lạ này, bạn có thể nhanh gọn lẹ thành công.

4. Kinh doanh dịch vụ tẩy trắng nhà cửa

Nhà là một không khí sống được mọi người vô cùng coi trọng. Nhà sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng màu sơn bị phai, tường bẩn hay những bức tường tại khu phố cũng thường xuyên bị xuống cấp do trang vẽ đường phố, hay do các biển quảng cáo được vẽ lên.

Với dịch vụ tẩy trắng nhà cửa hay tưởng này thì hiện tại có rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, có rất ít người biết đến nó, vì vậy nhu cầu thì nhiều mà nguồn cung lại ít. Chính vì thế, đây được xem là một ý tưởng buôn bán độc đáo mà mang lại doanh thu cực lớn.

5. Ý tưởng quán cà phê cho người độc thân

Hiện nay thì người độc thân chiến một tỷ lệ khá lớn. Họ thường mong muốn tìm không riêng tư hay chọn lựa những không khí mới lạ. Với mô hình buôn bán này, có thể sẽ tập trung vào lượng người sử dụng độc thân. Tuy nhiên, lượng quý khách này sẽ khá trung thành khi họ đã chọn lựa được địa điểm ưng ý. Bạn có thể mở thêm các dịch vụ đi kèm như ghép đôi, kết bạn với người lạ. Với mô hình này, bạn không chỉ là buôn bán mà bạn còn có thể tạo ra một môi trường giúp kết nối mọi người với nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *