Xu hướng phát triển thương mại điện tử trong tương lai

Xu hướng phát triển thương mại điện tử trong tương lai

Xu hướng thương mại điện tử thanh toán kỹ thuật số tăng, logistics lên ngôi cộng với sự đổi mới trong chiến lược. Vậy làm cách nào để có thể nắm bắt được xu hường thương mại điện tử tăng trưởng nhanh theo từng năm?

Xu hướng thương mại điện tử

Trên thiết bị di động

Một trong các phát hiện mới nhất vào năm 2014, là 1/3 các đơn đặt hàng thương mại và điện tử được phát ra từ một điện thoại di động hơn là một chiếc máy tính.

Số tỷ lệ ấy là 23% từ năm trước (2013) và chỉ 12% khi chúng tôi bắt đầu theo dõi lại số lượng này vào năm 2012.

Điều đấy có nghĩa là chỉ trong vòng 2 năm, đóng góp của thiết bị di động vào doanh thu tổng đang tăng vọt 175%.

Việc làm này khá ấn tượng, tuy nhiên kết hơp với những phát hiện từ đầu năm nay mà thấy rằng, việc sử dụng các thiết bị di động trong thương mại và điện tử lần đầu tiên vượt qua máy tính trong quá khứ (và sẽ ngày càng tăng lên), và bạn có khả năng thấy rằng việc tập trung vào các trải nghiệm di động ngày càng được ưu chuộng và không thể làm ngơ.

Xã hội “khám phá thương mại điện tử” đang tăng cường

Sự gia tăng lưu lượng truy cập thiết bị di động cho các cửa hàng online là một phần đươc thúc đẩy vởi một xu hướng: Sự nâng cao của phát hiện mặt hàng xã hội được phát huy và truyền thông marketing nhằm mục tiêu xã hội hiệu quả.

Tuy nhiên kênh Facebook không đơn giản là nền tảng độc nhất. Trong thực tế, đầu năm nay, chúng tôi đã báo cáo rằng các ngành công nghiệp chắc chắn đã thực sự sản sinh ra một số lượng đáng kể của các đơn đặt mua từ các nền tảng thứ cấp.

Chúng tôi hy vọng thương mại và điện tử xã hội để bắt đầu là một xu hướng quan trọng trong năm 2015 đối với cả bán lẻ online và ngoại tuyến.

“Always-on shopping” hiện nay là một thực tế

Con người bây giờ đang mua sắm bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào thuận tiện cho họ. Đây có thể là trên một máy tính để bàn tại nơi làm việc, trên điện thoại trong thời gian đi lại, hay trên giường trong khi trên Facebook. Việc làm này làm nổi bậc ra sao, điều quan trọng là nó cho các thương gia cung cấp một kinh nghiệm mua linh hoạt hợp lý với người tiêu dùng của họ thói quen mua sắm.

Sự tăng trưởng của thương mại điện tử thế giới

Thương mại điện tử

Xu hướng thương mại điện tử vài năm trước đây, hình thức mua sắm Trực tuyến với các thiết bị di động được xem là ngoại lệ chứ không phải là quy tắc. Song, trong hiện tại, việc làm này đã thay đổi. Tỷ lệ mua hàng được thực hiện qua điện thoại di động đã lên đến con số 25%. Mỗi năm phân khúc này tăng nhanh hơn nhiều so sánh với những món đồ khác. Việc làm này đồng nghĩa với việc nếu cửa hàng của bạn không thích ứng với xu thế, bạn sẽ phải mất 25% người mua.

Ngoài ra thì Google đã đưa ra về các quy tắc mới trong thuật toán thứ hạng website. Nó phụ thuộc vào việc tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động. Những xu thế này yêu cầu sử dụng các công nghệ di động ở cấp độ mới nhất. Bao gồm cả định vị địa lý và ý tưởng triển vọng khác.

Dữ liệu lớn (Big data)

Vào thời điểm hiện tại, đa phần các cửa hàng lớn nhất đều sẽ thu thập và đo đạt một lượng lớn các thông tin khác nhau về người tiêu dùng của họ. Hiện nay con người có thể lấy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như máy tính; điện thoại; website… Từ mỗi nguồn sẽ có những dữ liệu khác nhau được thu nhập. Đấy có khả năng là hành vi; nhấp chuột; kích thước mua trung bình; các chỉ số khác…

Cá nhân hoá người sử dụng

Ngày nay với sự phát triển của dữ liệu lớn, bất kỳ một cửa hàng nào cũng sẽ được cấu hình rất chuẩn xác. Các công nghệ đã có thể không những hiểu người sử dụng của họ mà còn dự báo được hành vi của khách hàng.

Ích lợi của thương mại điện tử

Xu hướng thương mại điện tử thương mại và điện tử mang đến nhiều tiện ích cho công ty, người tiêu dùng và xã hội.

Đối với doanh nghiệp:

+ Thương mại và điện tử giúp công ty mở rộng thị trường, giảm tiền bạc truyền thông, sale và cung ứng cải thiện hệ thống phân phối.

+ Giảm tiền bạc thông tin, tiền bạc quản lý và thời gian xử lý giấy tờ.

+ Tăng cường mối liên lạc với khách hàng bằng việc giao tiếp trên internet Internet,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *