Số liệu đo lường marketing trong doanh nghiệp

Số liệu đo lường marketing trong doanh nghiệp

Số liệu đo lường marketing là một bản thảo về số liệu chỉ ra các con số bán hàng của một tổ chức nào đấy để có thể phân tích và đánh giá một cách trực quan nhất về hoạt động bán hàng của bản thân.

Số liệu đo lường marketing

Số liệu đo lường marketing​ phần trăm click

Phần trăm click (click-through rate –CTR) là 1 số liệu đo lường rất quan trọng, được coi như một trong các số liệu cơ bản khi đánh giá cấp độ thành công của các chiến dịch marketing online. Tỷ lệ click càng lên cao dẫn tới chi phí marketing của bạn sẽ được giảm thấp, đây cũng chủ đạo là cơ sở hoạt động của những nền tảng truyền thông marketing như Google Ads và Facebook truyền thông marketing.

Cùng với việc giảm bớt chi phí quảng cáo, theo dõi và đo đạt phần trăm click cũng biểu hiện tính hiệu quả của chiến dịch marketing, từ đấy giúp bạn chọn lựa cách thức quảng cáo nào hợp lý và nhắm đúng đối tượng người tiêu dùng mục tiêu.

Phân tích theo nhóm

Nếu như bạn đang tìm kiếm và tập trung quảng cáo vào group khách hàng mới, bạn mới chỉ tiếp cận một phần của câu chuyện. Dựa vào số liệu có được từ phân tích theo nhóm, bạn sẽ có cách nhìn nhận sâu sắc hơn về người tiêu dùng của mình. Với việc phân tích này, các doanh nghiệp sẽ biết được những gì người sử dụng đang làm hoặc cấp độ tiêu dùng từ đó thêm hiểu và tìm hướng thay đổi sản phẩm, dịch vụ của brand để có thể phục vụ người tiêu dùng một bí quyết tốt hơn, thân thiện và gần gũi hơn.

Thành quả vòng đời người sử dụng

Giá trị vòng đời khách hàng là một số liệu được dùng trong marketing để trình bày về tổng lợi nhuận mà khách hàng đam lại cho công ty. Đối với các công ty khởi nghiệp, để đạt cho được đơn hàng hoặc thu lợi nhuận, quyến rũ những người tiêu dùng đầu tiên là điều cực kì quan trọng và có thể tốn hàng tháng trời để có được việc làm này. Phân tích số liệu thành quả này trong truyền thông mang đến cho công ty tính toán về việc chi thêm hoặc rút bớt ngân sách, hay có thể đầu tư mạnh vào cách thức quảng cáo nào phù hợp và thu hút người sử dụng một cách nhanh chóng.

Đặt nỗi lo

Số liệu đo lường marketing truyền thông giữ nhiệm vụ quyết định và điều phối sự kết nối các công việc sản xuất bán hàng của doanh nghiệp với thị trường. Chắc chắn cho công việc bán hàng của công ty hướng theo thị trường, biết thu thập thị trường, nhu cầu và mong muốn của người sử dụng làm chỗ dựa vững chắc nhất cho mọi quyết định bán hàng. Cùng lúc đó, liên kết giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng, giúp nhà cung cấp kiểm soát được những tất cả thông tin sự điều chỉnh của nhu cầu tiêu dùng thông qua hệ thống thông tin marketing.

Nhờ các công việc truyền thông mà những quyết định kinh doanh có cơ sở khoa học hơn, đồng thời giúp các công ty có điều kiện thu thập và xử lý nội dung một cách hiệu quả nhất nhằm thỏa mãn tối đa mong muốn của người tiêu dùng.

Vì sao luôn phải đo lường kết quả các chiến dịch marketing?

Digital marketing là một trong những bối cảnh kinh doanh dễ điều chỉnh nhất hiện nay. Mỗi ngày trôi qua đều có thể có thêm những phần mềm mới, những cập nhật thuật toán mới trong các công cụ tìm kiếm, và chiến trường cạnh tranh khốc liệt.

Như mới đầu năm 2021, cuộc tranh đấu giữa Apple và Facebook đã gây “chấn động” làng truyền thông marketing Facebook, hiện tại đến bây giờ vẫn chưa có thông báo chủ đạo thức nào

Quay lại thông tin chủ đạo thì ngày nay đến 93% công ty tăng các ngân sách đầu tư vào marketing mỗi năm, nhất là trong các mảng như social media, tạo ra và phân phối content truyền thông và website của doanh nghiệp. Tuy nhiên chỉ có 39% các doanh nghiệp nói rằng các chiến lược truyền thông của họ mang lại đạt kết quả tốt.

Giá trị trung bình của 1 đơn hàng

Số liệu đo lường marketing trong những cuốn sách kinh tế, khái niệm và cách tính số liệu về thành quả trung bình của 1 đơn hàng luôn được đề cập và được coi như một trong những chỉ số đặc biệt. Không chỉ trong kinh doanh mà đây còn là số liệu đo lường truyền thông cần thiết của mỗi doanh nghiệp.

Một trong các yếu tố thiết yếu để phát triển việc kinh doanh là tìm và làm thay đổi tâm lý được những người tiêu dùng mới và cũ tiếp tục mua sản phẩm nhiều thêm nữa. Thông qua số liệu này, các doanh nghiệp khởi nghiệp và đang công việc sẽ quyết định có có thể bắt đầu đầu tư vào việc quảng cáo, tặng quà, gia tặng dịch vụ đi kèm để quyến rũ thêm nhiều người tiêu dùng nữa hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *