Quảng cáo trên tạp chí – Những lợi ích không nên bỏ qua

Quảng cáo trên tạp chí – Những lợi ích không nên bỏ qua

Quảng cáo trên tạp chí là một cách thức quảng cáo báo chí – nơi quảng cáo xuất hiện cùng với nội dung biên tập bình thường. Quảng cáo hiển thị hay được các doanh nghiệp và tập đoàn dùng để truyền bá hàng hóa và dịch vụ của họ và thường dành cho các người mua hàng có ngân sách lớn hơn.

Quảng cáo hiển thị báo khác với thuật ngữ “quảng cáo hiển thị” thông thường, thường còn được nhắc đên là ads được đặt trên internet ở dạng biểu ngữ và định dạng đa phương tiện khác.

Những quảng cáo này có thể trải rộng trên nhiều cột – và thậm chí có thể gồm có toàn bộ trang, nửa trang, trang quý hoặc các kích thước tùy chỉnh khác. Chúng được thiết kế ở các định dạng màu và đen / trắng có độ phân giải cao, phân phối năng lực hiển thị cao hơn cho khán giả đại chúng của các tờ báo. Đối với nhiều tờ báo lớn ở các thị trường đang phát triển, ads hiển thị đóng một nhiệm vụ cần thiết trong việc trợ cấp chi phí của tờ báo được xuất bản.

Quảng cáo trên tạp chí, báo chí hiển thị xuất hiện trong toàn bộ các phần của tờ báo ngoại trừ trang biên tập, trang cáo phó và phần được phân loại.

Các hình thức quảng cáo trên tạp chí

Quảng cáo trên các trang bìa tạp chí

Khác với báo giấy, tạp chí có nhiều loại trang bìa cho doanh nghiệp lựa chọn: bìa trong, bìa ngoài, bìa 4,… Đây đều là những vị trí quảng cáo nổi bật và có khoản chi cao hơn so sánh với các tin tức, phân mục bên trong. Bởi ngay khi người đọc tiếp xúc với ấn phẩm sẽ bị thu hút ngay bởi những trang bìa như thế này.

Quảng cáo trên trang bìa tạp chí lôi cuốn người đọc bởi hình thức bắt mắt, sắc màu nổi bật, diện tích quảng cáo khá lớn, chất liệu giấy in đẹp càng tăng thêm tính thẩm mỹ

Quảng cáo tại các chuyên mục

Bản thân mỗi tạp chí đã được phân loại và hướng tới những đối tượng mục tiêu độc giả cụ thể. Ví dụ như tạp chí về thời trang, tạp chí ẩm thực, tạp chí kiến trúc,…

Tuy vậy mỗi tờ tạp chí lại được phân thành các chuyên mục riêng. Đồng nghĩa với việc giúp doanh nghiệp thu hẹp phạm vi và nhắm thẳng trực tiếp tới nhóm đối tượng mục tiêu khách hàng có tiềm năng cao nhất.

Các sản phẩm, dịch vụ sâu hơn được ads tại các trang chuyên mục sẽ là một sự chọn lựa hoàn hảo.

Đăng bài PR quảng cáo trên tạp chí

Với hình thức quảng cáo trên tạp chí này, doanh nghiệp có thể đưa rõ ra những thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, truyền bá nhãn hiệu, giới thiệu chương trình khuyến mại,…

Bài PR trên tạp chí được sự đón nhận khá tích cực từ bạn đọc. Bởi mỗi tạp chí thường có sự giới hạn về số lượng bài quảng cáo. Bởi vậy, bài PR quảng cáo nhờ thế cũng không bị “bão hoà”, tràn lan khiến độc giả khó chịu.

Lời kết

Báo chí xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống, cung cấp một lượng lớn thông tin, bao phủ rộng khắp cả về mặt nội dung lẫn địa lý, và do vậy trở thành một điểm tiếp xúc (touch-point) không thể thiếu với người tiêu dùng. Cùng với uy tín của tờ báo và thói quen gắn bó của độc giả với ấn phẩm mà họ yêu thích, báo chí là một kênh truyền thông quan trọng để brands tiếp cận hiệu quả với người tiêu dùng. Hy vọng bài viết này cho bạn cái nhìn tổng quan về việc quảng cáo trên tạp chí cũng như những lợi ích mà nó đem lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *