Bật mí các mẹo không làm mất khách hàng

Bật mí các mẹo không làm mất khách hàng

Tại thời điểm này không khó để bạn tìm hiểu về cách marketing và kinh doanh nhưng hôm nay Atpcorp muốn chia sẻ về một yếu tố khác đó là làm thế nào để giữ chân khách hàng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đấy là biết được những nguyên nhân làm mất khách hàng

1. Cung cấp dịch vụ không đồng nhất

Là một tổ chức, cơ quan cung cấp dịch vụ cho nên chất lượng dịch vụ phải là yếu tố hơn cả để cung cấp tới khách hàng. Do vậy, nếu như doanh nghiêp, cơ quan của bạn không cung cấp dịch vụ đồng nhất tới khách hàng thì đấy chính là một trong những nguyên nhân làm mất khách hàng đầu tiên của bạn.

Việc cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt, đặc biệt là điều mà bạn phải cần lưu ý để có thể luôn thu hút sự chú ý của khách hàng và giữ chân khách hàng dựa trên chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp.

2. Giao tiếp không chuyên nghiệp

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử là một trong những vấn đề cần thiết giúp các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành có thể giữ chân du khách quay trở lại và tiếp tục lựa chọn dùng dịch vụ bên bạn. Nếu bạn không hề biết cách truyền tải thông tin và giao tiếp với khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, khách hàng sẽ cảm nhận thấy không thoải mái và không ưng ý với những sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

3. Quảng cáo không giống thực tế

Không thể phủ nhận rằng những lợi ích to lớn từ nguồn marketing và quảng cáo đem lại cho doang nghiệp. Marketing và quảng cáo giúp cho doanh nghiệp, đơn vị của bạn có thể đơn giản tiếp xúc tới nhiều đối tượng khách hàng hơn và giúp khách hàng luôn nhớ về thương hiệu của bạn bởi những thông tin, thông điệp về sản phẩm mà đơn vị, doanh nghiệp cung cấp tới họ.

Do vậy, việc truyền bá và truyền thông sản phẩm cần có sự đồng nhất với dịch vụ mà công ty bạn cung cấp tới bạn đọc. Bởi nếu như, bạn quảng cáo một đằng nhưng sản phẩm một kiểu chẳng khác nào đơn vị, doanh nghiệp của bạn đang “treo đầu dê bán thịt chó” để lừa dối khách hàng cả. Việc làm này sẽ giúp khách hàng rời bỏ bạn và thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng.

4. Quy định giá sai

Việc định giá cho các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp chẳng phải là một việc dễ dàng bởi nó có thể ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh cần thiết khác của công ty như: lợi nhuận, tiền đầu tư và cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, nếu như bạn đưa ra mức giá quá cao bạn sẽ phải thuyết phục được những chờ đợi ngoài sức tưởng tượng của khách hàng. Khi chiến lược về giá không phản ánh được chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp, bạn có thể để mất khách hàng.

5. Gia tăng đối thủ chung ngành

Với một thị trường đầy tiềm năng như thị trường bán hàng du lịch hiện nay những đối thủ cạnh tranh sẽ luôn nghĩ cách để vượt mặt công ty của bạn. Do vậy, nguyên nhân làm mất khách hàng khi chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp thấp hơn so sánh với đối thủ cạnh tranh. Mặt khác, nếu bạn không phải là doanh nghiệp ở vị trí top đầu việc khách hàng rời bỏ bạn là điều đơn giản diễn ra.

6. Không có đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7

Hãy chú tâm phát triển đội ngũ nhiều những nhân viên có thể giải quyết mọi vấn đề, câu hỏi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Bạn hãy nhớ rằng khách hàng đã lựa chọn doanh nghiệp của bạn để cùng đồng hành trong chuyến đi thế nên họ luôn ước muốn kỳ nghỉ của mình có thể được chuẩn bị một cách tốt nhất.

Trong trường hợp một tour không được làm theo chiến lược hay một hoạt động bị hủy vì thời tiết xấu hướng dẫn viên phải có cách xử lý vấn đề nhanh nhất và yêu cầu mức đền bù phù hợp.

7. Không chú trọng tới đánh giá tiêu cực

ngày nay, xu hướng khách hàng tìm hiểu các điểm du lịch, khách sạn, đơn vị cung cấp tour … qua các kênh trực tuyến: Facebook, TripAdvisor,…tăng cao và họ có xu thế tin vào những review đó. Do vây, nếu công ty của bạn nhận được những phản hồi tiêu cực của khách hàng, sẽ có ít khách hàng tìm đến với sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *